Hướng dẫn tạo Playlist (danh sách phát) cho kênh Youtube

Danh sách phát hay còn gọi là Playlists là một phần quan trọng không thể thiếu khi tối ưu kênh kiếm tiền trên Youtube, Playlists là một bộ sưu tập những Video có liên quan đến nhau hoặc những Video mà bạn yêu thích, ưu điểm của Playlists giúp cho giữ người dùng ở lại kênh lâu hơn từ đó các lượt hiển thị quảng cáo nhiều hơn, tăng thu nhập cho bạn.

Để tạo một Playlists thì không quá là khó, quan trọng là các Video của bạn có chất lượng không thôi bởi vì nội dung của Playlists quyết định bởi từng Video, ở bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo một Playlists như thế nào?

Bước 1: Truy cập trang chủ youtube.com và click vào Creator Studio như hình dưới

Vào trang Dashboard WordPressSau đó bạn sẽ được chuyển tới trang Tổng Quan kênh

Vào trang Tổng quan của kênh YoutubeBước 2: Chọn Trình quản lý Video » Danh sách phát » Tạo danh sách phát

vao-trang-tao-playlistsĐiền tên Playlists đó vào và ấn Tạo

Tạo Playlists - Danh sách phát cho kênh YoutubeBạn sẽ được chuyển đến trang Playlists vừa tạo xong, việc tiếp theo của bạn là chèn thêm các Video và mô tả cho các Playlists này, nếu chưa có Video thì hãy thêm để nội dung phong phú hơn.

Playlists Video Youtube mới tạoĐể thêm một Video vào Playlist, bạn ấn vào button Thêm Video như hình trên, sau đó chọn Video nếu trên kênh đã có sẵn không thì bạn phải sáng tạo Video thêm để Upload, dưới đây làm một Playlist mình đã tạo thành công bạn có thể xem qua.

Tạo Playlists YoutubeViệc tạo một Playlists không quá khó, nhưng với những người mới có thể đây là một trở ngại, tạo Playlists góp phần tăng lượt xem, tăng SEO cho Video và kênh với những Video liên quan trong Playlist. Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://ninhdon.com

Tổng bình luận

bình luận