Tài liệu kiếm tiền YOUTUBE – Full

Giống như facebook, Youtube cũng được coi như một mạng xã hội. Nơi  mà mọi người  tìm kiếm video học tập, giải trí.

Hiện tại Youtube có hơn 1 tỉ người dùng mỗi tháng, một có số khổng lồ. Youtube cho phép bạn tạo một kênh cá nhân và up video lên.
Youtube Partner Program, hay chương trình đối tác, là một phương thức chia sẻ lợi nhuận, giúp người tham gia có thể kiếm tiền từ các video mà họ đăng tải lên Youtube gọi ngắn là kiếm tiền youtube.
Google chính thức giới thiệu hình thức này vào tháng 5 năm 2007. Những người sáng tạo nội dung (creators) có thể kiếm được tiền thông qua 03 hình thức chính bao gồm lợi nhuận từ việc hiển thị quảng cáo, đăng ký trả phí (Paid Subscription), hay quảng bá/bán các loại hàng hóa.

Việc tham gia Chương trình đối tác của Youtube không chỉ giúp bạn được hưởng lợi nhuận từ các video của mình, Youtube còn cung cấp cho các bạn những tính năng, tài nguyên giúp bạn khai thác tốt hơn kênh của mình, ví dụ như đăng tải video trên 15 phút, Bản quyền nội dung (Content ID), Live Events, Hangout on Air, Hình thu nhỏ tùy chỉnh,… Bạn có thể xem thêm tại: Channel Features for Youtube Creators

Ngoài những điều kể trên, bạn cũng được hưởng những lợi ích khi tham gia với Youtube Partner Program:

  • Kiếm tiền không giới hạn địa lý: Một nội dung video thật sự hấp dẫn sẽ có thể thu hút người xem từ bất cứ đâu trên khắp thế giới, bất kể bạn đến từ Việt Nam, hay một nước Châu Phi nào đó. Miễn là Youtube khả dụng, và chương trình đối tác đã được triển khai tại đó, bạn có thể kiếm tiền từ bất kể quốc gia nào, và nhận tiền tại nơi mình sinh sống.
  • Không bị trói buộc: Không có một điều khoản nào ở dạng hợp đồng bắt buộc bạn phải tham gia ít nhất bao nhiêu lâu trong chương trình này. Sáng tạo, đăng tải, và kiếm tiền từ video bất cứ khi nào, miễn là phù hợp, và bạn có tâm trạng.
  • Bạn có thể theo dõi được hiệu quả kiếm tiền từ video của mình, bằng việc sử dụng ứng dụng Youtube Analytics. Nó cung cấp sẵn cho bạn các báo cáo thuộc nhiều tiêu chí như hiệu suất quảng cáo, tỉ lệ giữ lại người xem, lượng truy cập,….

Dưới đây là một số tài liệu, khóa học về kiếm tiền YOUTUBE – Tải về tại đây

 

kiem tien youtube

Tổng bình luận

bình luận